Lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas âm và cách xử lý

Lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas âm và cách​ xử lý

Dưới đây là một số lỗi cơ bản thường xuất hiện khi sử dụng bếp gas và cách khắc phục hiệu quả.

Lỗi kẹt nút vặn bếp gas

Nút vặn bếp gas bị kẹt nguyên nhân do khi nấu ăn dầu mỡ hay nước ở thực phẩm chảy vào không được lau sạch vệ sinh ngay sẽ làm nút vặn bị rỉ sét gây khó khăn trong việc vặn và điều chỉnh nút vặn.

Cách khắc phục: Vệ sinh ngay bếp, nút vặn ngay khi nấu nướng xong để không bị rỉ sét. Nếu nút vặn bị kẹt nhẹ do rỉ sét nên dùng dao cạo đi hoặc dung dịch RP7. Khi không biết rõ nguyên nhân, nên gọi ngay cho cửa hàng gas để được xem xét và sửa chữa, tránh tự sửa có thể gây hỏng hơn.

 

Bật gas lửa tắt ngay khi bỏ tay ra khỏi nút vặn

Nếu bạn gặp phải lỗi này, bạn chỉ cần giữ nút vặn đủ thời gian cho dòng gas không bị ngắt hoặc trước khi bật nên vệ sinh sạch sẽ đầu cảm ứng gas.

Nguyên nhân chính khi lửa bị tắt khi thả tay lúc bật là do bật gas thả tay quá nhanh hoặc đầu cảm ứng bị bít do dầu mỡ thức ăn.

Bật không lên lửa

Khi nấu nướng bằng bếp gas, bình gas vẫn còn gas mà không lên lửa sẽ có 2 nguyên nhân:

Đầu sứ đánh lửa bị dầu mỡ thức ăn bám vào gây cản trở trong việc đánh lửa. Cách xử lý đơn giản nhất đó là bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ đầu sứ đánh lửa. Nếu sau khi vệ sinh xong vẫn không đánh lửa được, bạn có thể thử cách khác sau.

Do hệ thống IC đánh lửa bằng pin bị yếu hoặc cạn kiệt năng lượng. Cách khắc phục: Kiểm tra pin ngay, nếu thấy pin có màu khác hoặc nắn thấy mềm, nên thay pin mới cùng loại với pin cũ ngay.

 

Khi bật bếp thấy lửa phập phù

Sử dụng bếp gas, khi bật bếp mà thấy lửa cháy phập phù thì bạn nên kiểm tra ngay cửa gió của bếp. Do cửa gió bị chênh nên lửa sẽ không cháy đều, bạn chỉ cần điều chỉnh lại là ok

 

Bếp bị lửa đỏ

Đun nấu bằng bếp gas bị ngọn lửa đỏ là do không khí cung cấp không đủ, kim phun gas quá nhiều, mâm chia lửa bị bẩn, đáy nồi bám nguội hoặc cũng có thể do chất lượng gas hoặc gas còn lại trong bình sắp hết.

 

Mỗi trường hợp sẽ có phương pháp khắc phục riêng. Như nếu do cửa gió, bạn chỉ cần điều chỉnh lại cửa gió. Với kim phun thì có thể dùng dây đồng để buộc lại cho ổn định. Do mâm chia lửa thì bạn chỉ cần vệ sinh mâm chia lửa sạch sẽ. Do gas, nếu hết thì bạn chỉ cần đổi gas, chất lượng gas kém thì bạn nên tìm đổi gas ở những đại lý gas uy tín.

 

Tùy từng lỗi cụ thể mà đưa ra phương án giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, khi sửa lỗi cần chú ý đến vấn đề an toàn, nếu lỗi không giải quyết được tốt nhất nên gọi cho cửa hàng gas để họ cử người đến giải quyết.

Gas An Phát mong những chia sẻ trên sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng bếp gas âm. Nếu có thắc mắc các bạn hãy liên hệ HOTLINE: 08.1900.0203 của Gas An Phát để giải đáp chi tiết nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

08.1900.0203

Chat Zalo