Cách chọn mua van gas an toàn

Xem nhanh

  Những sự cố cháy nổ, rò rỉ khí gas trong thời gian gần đây xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân, từ chất lượng của bếp gas, bình gas cho tới các linh kiện đi kèm như van gas điều áp. Do vậy, để giữ cho gian bếp của gia đình bạn luôn đảm bảo an toàn, tránh xa nguy cơ cháy nổ thì bạn cần biết cách chọn mua van gas an toàn.

  Van gas điều áp - Sự an toàn trong căn bếp gia đình bạn.

   

  Trước hết, bạn phải tìm hiểu "Van gas" là gì?

  - Van gas là một bộ phận thay đổi áp suất của bình gas về mức phù hợp với thiết bị sử dụng gas của gia đình, là một thiết bị an toàn và quan trọng nhất cho bếp gas và bình gas.

  - Nó có chức năng làm giảm áp suất gas trong bình đang ở mức rất cao mà hay thay đổi theo nhiệt độ (từ 4 đến 7kg/cm2) xuống mức rất thấp (0.03 kg/cm2) và duy trì ổn định áp suất thấp nhất đưa vào đường ống dẫn ra bếp.

  - Van điều áp gas khác với van vặn nước ở chỗ: Van vặn nước chỉ có chức năng đóng – mở nước, van điều áp vừa đóng mở vừa điều chỉnh áp suất gas trong bình đến bếp.

   

  Một số gợi ý khi mua van gas điều áp:

  - Người tiêu dùng nên chọn loại Van gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và  đến từ các nhãn hiệu uy tín, lâu năm, cửa hàng bán thuộc hệ thống đại lý ủy quyền… Vì áp suất mà van điều áp gas phải chịu sẽ tương đương với áp suất của vỏ bình gas (khoảng 12 kg/cm2) nên nếu bạn mua phải hàng trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo an toàn sẽ thì rất nguy hiểm khi sử dụng.

  - Nên chọn loại van gas tự động để đề phòng khi xảy ra sự cố và tiết kiệm gas. Đối với các bếp ăn công nghiệp hoặc nhà hàng thì nên kèm theo thiết bị báo rò rỉ gas an toàn cho nhà bếp và còi hú báo động.

  - Đối với bếp gas nấu ăn thông dụng hàng ngày thì người dùng nên chọn loại van gas có thiết kế đầu áp ra là 0.06kg/cm3. Đây là loại van gas được các đại lý phân phối rất nhiều trên thị trường và phù hợp với hầu hết các thiết bị nhà bếp.

  - Bạn nên thay dây dẫn gas tối đa sau 2 năm sử dụng.

  - Ngoài ra, người dùng lưu ý nên chọn loại van có thiết kế đầu vặn vào bình gas bằng đồng nhằm tránh nguy cơ oxy hóa, hao mòn theo thời gian.

   

  Chúng tôi rất hi vọng với những thông tin sản phẩm được cung cấp ở đây sẽ giúp được khách hàng lựa chọn cho gia đình mình một chiếc van bếp gas điều áp an toàn phù hợp và chất lượng.

   

   

  08.1900.0203

  Chat Zalo