Nguyên nhân bếp gas làm đen nồi

Ngày nay bếp than, bếp củi không còn phổ biển ở cả thành thị lẫn nông thôn và thay vào đó là bếp điện, bếp từ, bếp gas. Tuy nhiên khi dùng bếp gas các bạn hay gặp phải trường hợp nồi nấu bị đen khiến bạn mất công vệ sinh, làm giảm thẩm mỹ của nồi, gây khó chịu cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên ngân và giải pháp "Vì sao nấu bếp gas bị đen nồi?" nhé ! 

1. Nghẹt đầu đốt bếp gas

Sau 1 khoảng thời gian nấu nướng, dầu mỡ, bụi bẩn bám vào làm nghẹt khe thoát lửa (lỗ phun gas) của đầu đốt. Bạn tháo đầu đốt ra, dùng kim nhọn và bàn chải để làm sạch khe thoát lửa.

Vệ sinh đầu đốt bằng cây kim

Sau khi vệ sinh đầu đốt xong, chờ các bộ phận khô hẳn và lắp đầu đốt vào đúng vị trí. Mở bếp liên tục để xem đã khắc phục được tình trạng đỏ lửa chưa.

 

2. Lá gió bị lệch 

Ngọn lửa cháy bị thiếu không khí cũng sẽ làm lửa bị đỏ và làm đen nồi. Cách khắc phụ rất đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh lá gió của bếp gas để khắc phục tình trạng này.

3. Không vệ sinh sạch nồi trước khi đun nấu

Nồi nấu còn thức ăn thừa dính dưới đáy, khi sử dụng trên bếp sẽ tiếp tục bị đốt cháy, làm xuất hiện lớp cặn đen dưới đáy nồi, từ đó khó vệ sinh. Do vậy trước khi nấu bạn nhớ kiểm tra nồi, và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.

4. Sắp hết gas

Nguyên nhân phổ biến nhất làm đen đáy nồi chính là bếp gas bị lửa đỏ. Bếp gas lửa đỏ là lỗi thường hay gặp trong quá trình nấu ăn, được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Nếu bếp gas đang dùng mà tự nhiên có tình trạng này, bạn hãy lắc nhẹ bình gas, nếu thấy đúng là bình nhẹ, gas sắp hết thì bếp bị đỏ lửa là hiện tượng bình thường, chỉ cần thay bình gas mới là sẽ hết.

Đã tìm được nguyên nhân và giải pháp rồi đấy nhé. Các bạn nhớ những trường hợp trên để tránh nồi bị đen và giữ chiếc nồi/xoong của mình bao giờ cũng vẫn giữ thẩm mĩ đẹp và mới toanh.

08.1900.0203

Chat Zalo