Cách sửa bếp gas bị phựt lửa

Xem nhanh

  Sửa bếp gas bị phựt lửa như thế nào? Mỗi nguyên nhân gây ra sự cố này sẽ có phương án khắc phục tương ứng. Sau đây là thông tin chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

  Phựt lửa – sự cố thường gặp khi sử dụng bếp gas

  Nhiều người dùng sẽ khó tránh khỏi sự hoảng hốt khi chiếc bếp gas mà mình đang sử dụng đột nhiên bị phựt lửa, cháy lan ra ngoài. Trong tình huống này, bạn cần phải giữ bình tĩnh thật tốt. Tiếp theo, bạn nhanh chóng khóa van gas và tắt bếp đi. Đợi cho bếp nguội hẳn, chúng ta có thể tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi để có biện pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả.


  Nguyên nhân và cách sửa bếp gas bị phựt lửa

  Hiện tượng phựt lửa khi đang sử dụng bếp gas có thể đến từ một số nguyên nhân. Tương ứng với nguyên nhân chính là biện pháp khắc phục hiệu quả. Cụ thể như sau:

  – Van điều áp của bếp bị hỏng, làm cho lượng lớn khí gas bị đẩy ra ngoài khi người dùng bật lửa, gây ra hiện tượng bùng lửa. Với bình gas mới thì lượng gas thoát ra ngoài sẽ nhiều hơn, lửa bùng lên cao có thể gây bỏng cho người sử dụng. Vì vậy, người dùng cần định kỳ kiểm tra, thay thế van điều áp để khí gas lưu thông ổn định, giảm nguy cơ bếp bị bùng lửa trong quá trình sử dụng.

   

   

   

  – Hiện tượng bếp gas bị phựt lửa có thể đến từ nguyên nhân bình gas người dùng đang sử dụng đã quá hạn, có dấu hiệu rỉ sét, cũ kĩ, gây rò rỉ khí gas khi nấu nướng. Để phòng ngừa nguy cơ xảy ra sự cố này, tốt nhất người dùng nên đổi gas của những thương hiệu uy tín, chọn bình gas mới, có chất liệu đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn theo quy định của pháp luật.

  – Sự cố bếp gas bị phựt lửa có thể đến từ nguyên nhân ống dẫn gas bị thủng do vật sắc nhọn tác động vào hoặc bị các loài gặm nhấm cắn vào, khiến gas rò rỉ ra bên ngoài. Trong quá trình nấu nướng, khí gas bị rò rỉ quanh bếp sẽ khiến ngọn lửa bùng lên mạnh hơn. Để sửa bếp gas bị phựt lửa, người dùng cần nhanh chóng thay thế dây dẫn gas. Đồng thời, nếu muốn ngăn ngừa tình trạng này thì bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay mới dây dẫn gas định kỳ.

  – Ngoài các nguyên nhân trên, bếp gas bị phựt lửa còn đến từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Cụ thể là người dùng đặt sai vị trí mâm chia lửa, làm khí gas thoát ra ngoài, tạo điều kiện cho ngọn lửa bùng lên. Trường hợp khác, người dùng nấu ăn xong nhưng không khóa van gas lại. Khí gas thoát ra xung quanh, khi chúng ta bật bếp cho lần nấu tiếp theo sẽ xảy ra hiện tượng bếp bị phựt lửa. Với những nguyên nhân này, bạn chỉ cần cẩn thận hơn khi nấu nướng là được.

  Như vậy trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một số nguyên nhân và cách sửa bếp gas bị phựt lửa. Người dùng hãy chú ý tới những nguyên tắc sử dụng gas an toàn để nấu nướng hiệu quả, giảm nguy cơ xảy ra sự cố. Thông tin chi tiết về cách khắc phục các sự cố trên bếp gas, quý khách vui lòng liên hệ số máy 08.1900.0203 để nghe tư vấn miễn phí.

  08.1900.0203

  Chat Zalo